Kết hợp xây dựng điện mặt trời với nông nghiệp sinh lợi nhiều lần


Điện năng lượng mặt trời đang là một trong những giải pháp được nhà nước khuyến khích áp dụng khi tới đây, theo dự đoán, Việt Nam sẽ có nguy cơ thiếu điện trầm trọng. Một trong những giải pháp đang được đẩy mạnh triển khai là lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên khu vực đất nông nghiệp.
 

điện  mặt trời kết hợp đát nông nghiệp

Tiềm năng của việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên khu vực đất nông nghiệp

Việt Nam, với hơn 70% lượng đất sử dụng cho nông nghiệp. Vì thế, nếu lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại những khu vực này sẽ là một giải pháp tận dụng nguồn tài nguyên đất hiệu quả. Hơn nữa, khi kết hợp các dự án nông nghiệp công nghệ cao, trồng cây đem lại lợi nhuận lớn trong nhà kính, kết hợp với sản xuất tạo điện năng cung cấp cho lưới điện quốc gia sẽ giúp đem lại nguồn lợi lớn cho chủ sở hữu. 
Theo tính toán của Ufsolar, với diện tích 1 hec ta. Nếu đầu tư lăp đặt khoảng 7000m2 những tấm pin năng lượng mặt trời, sẽ tạo ra được khoảng 1MWp. Đây đồng thời cũng là tấm mái che, bên dưới có thể sử dụng để trồng rau sạch, nuôi gia súc, gia cầm, nuôi bò cao sản. Và với lượng điện sản xuất ra, sẽ giúp chủ trang trại hoàn vốn xây dựng chỉ trong vòng 5 đến 6 năm. Còn sẽ được thu lại lợi nhuận lên đến 25 năm. Không chỉ nguồn thu từ điện mà còn có doanh thu từ việc làm nông nghiệp. Chỉ một diện tích đất mà tân dụng được triệt để khoảng không gian mặt đất và trên cao. 
Từ đây, có thể dễ dàng tính được nguồn thu từ sự kết hợp này mang lại. 

Một số lưu ý khi xây dựng hệ thống

lưu ý lắp đặt điện mặt trời
- Lưu ý đầu tiên là bạn cần cho được đơn vị có kinh nghiệp để thi công hệ thống kết hợp này. 
- Hệ thống phải đảm bảo chắc chắn, kiên cố vì khi xây dựng ở bãi đất trống sẽ chịu tác động mạnh hơn từ những yếu tố thiên nhiên. 
- Các kết cấu vật liệu được lựa chọn phải đảm bảo độ bền cao để đáp ứng được tương ứng với độ bền của hệ thống năng lượng mặt trời. 
- Đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật cũng như đặc thù của hệ thống là xây dựng kết hợp với hệ thống tưới tiêu do đó, hệ thống cần chú ý đến việc cách điện tốt.
- Nếu có ý định vay vốn cần yêu cầu bên xây dựng chuẩn bị báo cáo kinh tế cũng như hồ sơ xây dựng đạt chuẩn để dễ dàng hơn cho việc thẩm định sau này.
>>>Xem thêm: Chi phí lắp đặt điện mặt trời hòa lưới
Trên đây là một trong những giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời đem lại nguồn lợi lớn cho bạn. Gọi ngay cho Ufsolar để được tư vấn hỗ trợ về dự án qua hotline 02223875268

 

Số 10, Nguyễn Đăng Đạo, phường Tiền An, Bắc Ninh

Số 22 ngõ 112/5 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

02223875268

02226536789