​Ứng dụng của điện năng lượng mặt trời trong thực tế


Điện năng lượng mặt trời không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Hiện nay, các hộ gia đình đang được khuyến khích lắp đặt hệ thống điện mặt trời để giảm thiểu gánh nặng cho lưới điện quốc gia. Ngoài ứng dụng trong các hộ gia đình thì điện mặt trời còn có nhiều ứng dụng thú vị khác nữa.

ứng dụng điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời sử dụng trong nuôi trồng thủy sản

Trong quá trình nuôi trồng thủy sản cần cung cấp lượng oxy thường xuyên cho ao nuôi. Trước kia, các hộ nuôi thường sử dụng điện lưới để chạy hệ thống hoặc sử dụng xăng, dầu diesel vừa tốn kém lại vừa gây ô nhiễm. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều hộ sử dụng điện mặt trời để chạy máy tạo khí cho ao nuôi. Hệ thống này có thể sử dụng đến 30 năm miễn phí điện năng, giúp tiết kiệm kha khá cho hộ nuôi.
ứng dụng điện năng lượng mặt trời ao nuôi

Sử dụng trong giao thông

Ứng dụng này của điện năng lượng mặt trời đã xuất hiện khá sớm tại Việt Nam. Việt Nam tới đây cũng đẩy mạnh phát triển hệ thống đèn đường giao thông sử dụng năng lượng mặt trời cho đường cao tốc, đường nông thôn và những vùng cao nơi điện lưới còn khó đưa đến.
đèn đường năng lượng mặt trời
>>>Xem thêm: Hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời

Thay thế nhiên liệu để vận hành các phương tiện giao thông

Đây là một ý tưởng đang đượng phát triển, là công nghệ đột phá vừa giúp tận dụng nguồn năng lượng sạch vừa giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đã có những chiếc xe oto chạy bằng năng lượng mặt trời được phát minh tuy nhiên để ứng dụng vào thực tế cần phải phát triển và hoàn thiện hơn trong thời gian tới.
ô tô dùng năng lượng mặt trời

Sử dụng tưới tiêu trong nông nghiệp

Với những vườn cây có diện tích lớn, những nơi khó kéo điện lưới để vận hành máy bơm nước thì đây chính là giải pháp tuyệt vời. Tuy hệ thống có cồng kênh và chi phí đầu tư ban đầu lớn nhưng xét về lâu dài, người dân sẽ được sử dụng điện miễn phí, bảo trì bảo dưỡng hệ thống cũng đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí.
máy bơm điện mặt trời
>>>Xem thêm: Giải pháp máy bơm nước năng lượng mặt trời
Trên đây là những ứng dụng thú vị khác của điện năng lượng mặt trời. Ufsolar là công ty lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hệ thống sử dụng điện năng lượng mặt trời như đèn đường năng lượng mặt trời hay máy bơm nước, máy sục khí ao nuôi,…Ufsolar mong muốn chung tay góp sức để phát triển, đưa điện năng lượng mặt trời đến từng hộ gia đình, góp phần bảo vệ môi trường. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 02223875268

Số 10, Nguyễn Đăng Đạo, phường Tiền An, Bắc Ninh

Số 22 ngõ 112/5 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

02223875268

02226536789